thietbiphucan.vn

ỨNG DỤNG CỦA TỦ SẤY DỤNG CỤ Y TẾ

Công nghệ hiện đại phát triển, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của con người, trong đó có thể kể đến những thiết bị được dùng trong các đơn vị nghiên cứu khoa học hay phòng hóa nghiệm để tiệt trùng và sấy thuốc như tủ sấy dụng cụ y tế.

Cấu tạo và Cơ chế hoạt động của tủ sấy dụng cụ y tế

Tủ sấy dụng cụ y tế thong thường sử dụng hệ thống đối lưu cưỡng bức bằng quạt để đảm bảo độ đồng nhất nhiệt độ trong toàn bộ tủ, không khí lạnh vào từ sau lưng tủ nhờ quạt thổi, không khí nóng đi ra ngoài qua cửa xả, chúng ta có thể mở lớn hay nhỏ tùy vào giai đoạn sấy. Khi chúng ta khởi động, quạt gió thì sẽ làm cho không khí nóng trong tủ đối lưu, do đó độ ẩm trong vật liệu dần mất đi do sự chênh lệch nhiệt độ, giúp đảm bảo khô và tiệt trùng đúng yêu cầu kĩ thuật.

Thường thì tủ sấy dụng cụ y tế này được chế tạo bằng thép, bên ngoài có một lớp epoxy sơn vệ, lớp cách nhiệt an toàn, đảm bảo chất lượng, có khả năng giữ nhiệt rất là cao, bên trong làm bằng thép không rỉ SUS 304, dễ dàng vệ sinh, tiệt, khử trùng, không bị rỉ sét, hoen ố, nhiệt độ tủ sấy dụng cụ y tế cần đảm bảo độ chính xác cao nhờ bộ điều khiển C3000, tất cả đều thực hiện bằng phím màng dễ dàng thao tác.

Bạn có thể tìm hiểu những thông số kĩ thuật của máy ngay trên sản phẩm. Và nhờ sự tu vấn hướng dẫn sử dụng từ nhà cung cấp.

Cách sử dụng tủ sấy dụng cụ y tế , thực hiện qua các bước sau :

Kiểm tra dây dẫn và nguồn điện có đủ tải cho thiết bị hoạt động hay không (xem công suất của Tủ trên logo phía sau), nếu đáp ứng ta tiến hành cắm dây nguồn, cho maãu vào tủ (sau khi đã lắp kẹp và khay sấy), bật công tắc nguồn, sau đó và cài đặt chương trình sấy như sau :

Dùng phím 6 or 7 (tăng hoặc giảm) để chọn nhiệt độ làm việc cho tủ (nếu chọn chế độ sấy liên tục thì sau khi chọn tủ sẽ làm việc tại nhiệt độ này với tốc độ gia nhiệt mặc định cho tới khi ngừng sử dụng và tắt nguồn, nếu chọn chế độ tự động thì thực hiện bước tiếp theo).

Sau khi chọn nhiệt độ làm việc, ta nhấn phím P để chọn chương trình, khi đó đèn 12 sáng ta dùng phím tăng or giảm để chọn thời gian bao lâu sau khi cài đặt thì tủ sẽ bắt đầu gia nhiệt.

Tiếp tục nhấn phím P đèn số 11 sáng, ta dùng phím tăng or giảm để chọn tốc độ gia nhiệt.

Tiếp tục nhấn phím P đèn số 10 sáng ta dùng phím tăng or giảm để chọn thời gian sấy tại nhiệt độ cài đặt.

Tiếp tục nhấn phím P đèn số 9 sáng, nhấn phím 6 để chọn YES (nếu muốn lặp lại chương trình sấy sau khi hết chu kỳ hoặc lặp lại chương trình đã cài đặt sau khi tắt nguồn và khởi động lại máy) còn nếu không muốn lặp lại thì bỏ qua bước này, sau khi hoàn tất việc cài đặt ta nhấn đồng thời phím 6 và 7 để kích hoạt tủ làm việc, và khi hết thời gian cài đặt tủ sẽ hú còi báo động để người sử dụng biết và tiến hành dừng chương trình bằng cách nhấn đồng thời phím số 7 và số 8.

 

 

Tủ sấy dụng cụ y tế thường được dùng trong các đơn vị nghiên cứu khoa học hay dùng trong phòng hóa nghiệm để tiệt trùng, sấy thuốc. Đây chính là công cụ không thể thiếu, giúp chúng ta bảo vệ các dụng cụ y tế một cách an toàn.