LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP SẤY CÁC SẢN PHẨM YẾN SÀO
Lựa Chọn Phương Pháp Sấy Các Sản Phẩm Yến Sào Tổ chim yến được làm từ lông chim, rác kết hợp với nước dãi chim yến khi chim đến mua sinh sản, riêng yến hàng loại chim yến duy nhất làm tổ hoàn toàn bằng nước dãi của mình, và từ ngày xưa con người đã biết sử dụng loại thực phẩm này đê bồi bổ cơ thể.
Lựa Chọn Phương Pháp Sấy Các Sản Phẩm Yến Sào
Tổ chim yến được làm từ lông chim, rác kết hợp với nước dãi chim yến khi chim đến mua sinh sản, riêng yến hàng loại chim yến duy nhất làm tổ hoàn toàn bằng nước dãi của mình, và từ ngày xưa con người đã biết sử dụng loại thực phẩm này đê bồi bổ cơ thể.
Tổ yến hàng thường được làm trên vách đá cheo leo hoặc những thanh gỗ trong các nhà nuôi yến.
Tổ chim yến tự nhiên thường rất khô nên nếu khai thác không đúng cách tổ sẽ bị vỡ ra, cho nên người ta thường phun ẩm cho tổ yến trở nên mêm dẻo trước khi lấy tổ yến, khi lấy tổ yến sẽ có một phần dính xác vách đá hoặc thanh gỗ người ta gọi là yến vụn.
Đối với các loại tổ yến hàng loại I (yến chưa tiến hành sinh sản trong tổ của mình), sau khi thu hoạch người ta chỉ nhặt lông sơ bộ rồi tiến hành đưa vào tủ sấy để sấy yến sào, nhưng tuyệt đối không được gia nhiệt tổ yến quá 75 độ C bởi vì với nhiệt độ sấy như vậy yến sào sẽ mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng, người ta cũng có thể dùng quạt gió hoặc đặt trong phòng lạnh để làm khô tổ yến, nhưng làm như vậy tốn thời gian rất dài, hơn nữa yên vẫn không đạt độ ẩm mong muốn.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy có thể dùng để sấy yến sào như Sấy lạnh, Sấy Thăng Hoa, Sấy Chân Không …, nhưng với tổ yến sào thì chúng tôi nhận thấy sử dụng Tủ sấy chân không để sấy yến sào là phù hợp nhất.
Chúng ta biết rằng sấy là quá trình làm bốc hơi nước ra khỏi vật liệu do sự tác động của nhiệt độ hoặc áp suất làm cho nước trong vật liệu chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái hơi do quá trình sôi, và ứng với áp suất khác nhau thì nhiệt độ sôi của nước (nhiệt độ bay hơi) cũng khác nhau, ví dụ ở áp suất khí quyển 760mmHg thì nước sôi ở nhiệt độ là 100 độ C, nhưng ở trên không trung khi mà áp suất không khí chỉ đạt 55 mmHg thì nước chỉ sôi ở 40 độ C, ta có thể thấy sừ tương quan giữa nhiệt độ sôi của nước và áp suất như bảng sau :
Từ cơ sở trên chúng có thể sấy tổ chim yến ở nhiệt độ 30 độ C mà nước trong tổ yến có thể bốc hơi như ở 100 độ C khi ta sử dụng Tủ Sấy Chân Không để sấy yến sào khi đó chúng ta chỉ việc cài đặt cho bơm chân không đưa áp suất của Tủ Sấy Chân Không xuống dưới 31 mmHg, hiện nay có nhiều loại tủ sấy chân không được chào bán trên thị trường nhưng đa phần là thiết bị nhập khẩu cho nên giá của các loại Tủ Sấy Chân Không vẫn còn khá cao để các cơ sở sản xuất có thể đầu từ.
Tủ sấy chân không 50 lít của pháp có giá bán gần 100 triệu đồng.
Sau nhiều năm làm đại lý phân phối cho hãng France Etuves của Pháp, đội ngũ kỹ sư của Công Ty Phúc An đã chế tạo thành công Tủ Sấy Chân Không với thể tích 50 lít, có thể sử dụng cho các phòng thí nghiệm, hoặc dùng trong các cơ sở sản xuất nhưng sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng với qui mô nhỏ chừng 5 – 10Kg/ ngày.
Tủ sấy chân không Việt Nam
Hiện nay chúng tôi đang có chương trình cho quí khách hàng dùng thử sản phẩm trước khi đặt hàng, quí khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau được sử dụng thử tủ sấy chân không lắp ráp tại Việt Nam.