thietbiphucan.vn

Cách chọn công suất quạt sấy phù hợp hiệu quả

Quạt sấy công nghiệp là bộ phận điều khiển hướng gió, đóng vai trò khá quan trọng trong các thiết bị sấy, từ sấy thực phẩm, nông sản cho đến các loại máy sấy đa năng sử dụng trong đời sống con người.

Quạt sấy là một thiết bị dẫn động, vận hành bằng điện dùng để tạo ra luồng gió (nóng, hoặc lạnh) để phục vụ những nhu cầu của đời sống con người.

Khi hoạt động, một quạt sấy thông thường gồm các cánh quạt sẽ chuyển động xoay tròn, với tốc độ cao để sinh ra các dòng không khí. Tùy vào các nhà sản xuất khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau mà quạt sấy được thiết kế với nhiều mức độ quay khác nhau, từ tốc độ thấp đến cao và rất cao.

Loại quạt chúng ta bàn đến trong bài viết này là các loại quạt đặc biệt phục vụ cho mục đích sản xuất chế tạo công nghiệp, đặc biệt là những ứng dụng của quạt sấy vào ngành công nghiệp thực phẩm đặc biệt là lĩnh vực về các loại nông sản.

Như đã nói ở trên, quạt công nghiệp là loại quạt được sản xuất và thiết kế riêng cho các ngành công nghiệp. Với chức năng tạo gió, thổi không khí tuần hoàn, đây là thiết bị không thể thiếu đối với các máy sấy nông sản, các lò sấy công nghiệp hoặc các thiết bị sấy đa năng có công suất lớn.

Trong một máy sấy công nghiệp hoàn chỉnh, ngoài quạt sấy, ta còn có thể bắt gặp những bộ phận khác như bộ gia nhiệt cho máy sấy (có thể là các nhiện liệu hữu cơ hoặc vô cơ), bộ phân phối gió (để điều chỉnh luồng gió trong hệ thống sấy được tạo ra bởi quạt), buồng sấy và những bộ phận khác.

Trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm, đặc biệt là các loại nông sản, chúng ta có nhiều kiểu quạt sấy khác nhau về kiểu dáng, kích thước và cách thức vận hành.

Một giải pháp đơn giản hơn là dùng quạt sấy gió nóng đơn bằng điện trở, vừa đơn giản mà lại sạch:

Quạt sấy gió nóng 3kw dạng tròn

       

    

Quạt sấy gió nóng 3kw cung cấp luồng gió nóng nhanh chóng, hiệu quả

Quạt sấy gió nóng là loại máy hoạt động theo nguyên lý làm nóng bằng điện trở. Với cách vận hành đơn giản bạn có thể dùng công tắc nhiệt để điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn từ 0 - 80oC.

Quạt sấy gió nóng được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sấy gốm, sấy bao bì, giấy...hoặc trong các nhà xưởng, sấy nông sản, sấy thực phẩm, nuôi ấp trứng, canh tác trong nhà kính hay ở các khu tổ chức sự kiện ngoài trời.

Đặc điểm nổi bật của máy sấy gió nóng DY-3A

  • Không đốt oxi trong không khí.
  • Đạt tiêu chuẩn chống nước IPX4.
  • Tiếng ồn thấp.
  • Sử dụng thiết bị bảo vệ chống quá tải, vỏ bằng kim loại cách điện.
  • Điện trở sấy nóng bằng thép không gỉ.
  • Điều chỉnh nhiệt độ từ 0 - 80 độ C.
  • Khi tắt điện trở thì quạt vẫn chạy thêm khoảng 10 phút để đưa không khí nóng ra ngoài (làm mát điện trở).
  • Có quạt gió
  • Vỏ bọc ngoài bằng thép CT3 sơn chống gỉ.
  • Tự đứng và có loại di chuyển được.

Ngoài ra thanh điện trở của quạt được làm bằng thép chịu được nhiệt độ 90 độ C, máy được trang bị hệ thống chống quá tải mang tới sự an toàn cho người sử dụng.

Quạt sấy gió nóng được cấu tạo dạng hình trụ nằm ngang, kiểu ống gió. Phía dưới được thiết kế hai thanh 2 bên để đỡ máy. Phía trên là hệ thống điều khiển bằng nút xoay chắc chắn và bền bỉ. Phía trong là hệ thống quạt và điện trở. Máy được thiết kế chắc chắn và được sơn phủ sơn tĩnh điện chống giật cực kỳ tốt.

Quạt sấy gió nóng được hoạt động theo nguyên lý điện trở. Thông thường đối với những chiếc máy sấy gió nóng 3kw sẽ sử dụng điện trở là chủ yếu. Đó là cắm điện và hệ thống sẽ làm nóng sau đó được quạt thổi hơi nóng ra bên ngoài. Với nguyên lý hoạt động này thích hợp để sử dụng cho phòng có diện tích từ 10m2 - 15m2.(Diện tích sử dụng tốt nhất là nhỏ hơn 10m2 cho hiểu quả tốt nhất)

Thông số kỹ thuật:

- Công suất nhiệt: 3000W

- Diện tích sử dụng: 10m2 - 15m2

- Nhiệt độ: 0 - 80 độ C

- Nguồn điện áp: 220V/50Hz

- Kích Thước sản phẩm: 315mm x 330mm x 400mm

- Sản xuất tại: Trung Quốc

Quạt sấy gió nóng 2kw

Với mức nhiệt có thể điều chỉnh từ 0 - 80 độ, lưu lượng gió 217 m³/giờ, mức công suất nhiệt 2000W quạt sẽ là sự lựa chọn phù hợp sử dụng trong khu vực 3m2- 5m2 (Diện tích sử dụng để mang lại hiểu quả tốt nhất là nhỏ hơn 3m2)

Máy sấy gió nóng PTC-2A là loại máy hoạt động theo nguyên lý làm nóng bằng điện trở. Với cách sử dụng vận hành rất đơn giản chỉ việc cắm điện và điều chỉnh công tắc nhiệt mong muốn.

Quạt sấy gió nóng được hoạt động theo nguyên lý điện trở. Đó là cắm điện và hệ thống sẽ làm nóng sau đó được quạt thổi hơi nóng ra bên ngoài. Với nguyên lý hoạt động này thích hợp để sử dụng cho phòng có diện tích từ 3m2 trở xuống.

Ứng dụng:

Quạt sấy gió nóng nói chung và quạt sấy gió nóng 2kw có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 0 cho đến 80 độ. Do vậy chúng được sử dụng rộng rãi tại các ứng dụng sau:

- Trong lĩnh vực chăn nuôi: Nhằm giữ ấm cho gia súc gia cầm, khi mùa đông tới. Đây là một việc rất quan trọng, hiện nay vào mùa đông giá rét, nhiệt độ giảm thấp khiến gia sức gia cầm không chịu được. Sử dụng quạt sấy gió nóng sẽ giúp sưởi ấm và bảo vệ đàn gia súc qua mùa đông.

- Trong Lĩnh vực sân khấu ngoài trời vào mùa đông.

Ngoài  những lĩnh vực chính trên, còn áp dụng rất nhiều lĩnh vực khác cần giữ nhiệt độ ấm trong mùa đông.

Thông số kỹ thuật:

- Công suất nhiệt: 2000W

- Diện tích sử dụng: 3m2 - 5m2

- Nhiệt độ: 0 - 80 độ C

- Nguồn điện áp: 220V/50Hz

- Kích Thước sản phẩm: 22cm x 16cm x 19cm

- Sản xuất tại: Trung Quốc